fbpx

Apple Carplay – Công nghệ Iphone trên xe ô tô

OtoSaigon-Apple-CarPlay-1.
Chào các bác, trên các mẫu xe ô tô mới ra mắt thời gian gần đây thì có nhiều mẫu xe được trang bị kết nối Apple CarPlay hay Android Auto. Apple CarPlay thì đã có thể xài một cách chính thức; còn Android Auto thì chưa, muốn xài Android Auto thì phải dùng chút “thủ thuật”. Không rõ các bác có thường xuyên sử dụng Apple CarPlay trên xe ô tô hay không? Và có thắc mắc gì về tính năng này không.

Hiện ở Việt Nam thì đa số xe có Apple CarPlay vẫn là dạng kết nối có dây; và sắp tới thì kết nối không dây mới phổ biến hơn. Để sử dụng Apple CarPlay thì khá đơn giản. Chỉ cần xe có hệ thống thông tin giải trí hỗ trợ Apple CarPlay là các bác có thể dùng được, bằng cách cắm cáp Lightning nối xe với iPhone/iPod/iPad chạy iOS 7.1 trở lên là xong. Các bác không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng gì; cứ cắm cáp xong là Apple CarPlay sẽ tự kích hoạt.

OtoSaigon-Apple-CarPlay-5.

Hiện tại thì giao diện Apple CarPlay trên xe ô tô cũng còn khá đơn giản với các tính năng như Điện thoại, Âm nhạc, Bản đồ, Tin nhắn, Trình phát nhạc, Podcasts và Audibooks.

OtoSaigon-Apple-CarPlay-3.

Theo em thì tính năng Bản đồ, Âm nhạc và Siri là những thứ đáng giá nhất trên Apple CarPlay hiện tại. Với kết nối Apple CarPlay thì các bác có thể nhận cuộc gọi, thực hiện cuộc gọi,… rất nhanh thông qua màn hình trên xe. Đặc biệt, nếu các bác sử dụng tiếng Anh thì Siri sẽ hỗ trợ các bác rất nhiều trong các thao tác.

OtoSaigon-Apple-CarPlay-7.

Apple CarPlay cũng sẽ cho phép các bác nghe nhạc từ Apple Music hay nhạc có sẵn trên iPhone/iPod/iPad. Nguồn phát cũng sẽ chất lượng hơn so với kết nối Bluetooth. Với Apple Music thì các bác có thể ra lệnh cho Siri để mở những bài các bác thích rất dễ dàng, chỉ cần đọc đúng tên bài hát là được.

OtoSaigon-Apple-CarPlay-2.

Phần Bản đồ thì các bác có thể tận dụng Apple Maps nhưng Appple Maps dùng ở Việt Nam thì hơi chán.

Các bác thắc mắc gì về Apple CarPlay hay Android Auto thì cứ comment ở dưới nhé. Em sẽ tìm hiểu và trả lời các bác chi tiết nhất có thể. Cảm ơn các bác.

OtoSaigon-Apple-CarPlay-4.
Có thể dùng nút Voice trên vô-lăng để kích hoạt Siri khi đang ở chế độ Apple CarPlay. Nếu màn hình trung tâm là dạng cảm ứng thì có thể thao tác trên màn hình luôn. Ngoài ra thì Apple CarPlay cũng tương thích với các núm xoay điều khiển có sẵn trên xe.

OtoSaigon-Apple-CarPlay-6.
Danh sách các thế hệ iPhone có hỗ trợ Apple CarPlay.

OtoSaigon-Apple-CarPlay-8.
Danh sách các hãng thứ 3 có cung cấp thiết bị hỗ trợ Apple CarPlay.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 408 418
Hỗ trợ online